relx ดูดไม่ขึ้น ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ พร้อมแนะแนวทางแก้ไข 

RELX ดูดไม่ขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้าดูดไม่ขึ้น อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เกิดกับบุรุษไฟฟ้าของแบรนด์ พอต relx อย่างเดียวเท่านั้น แต่มันเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าทุกรุ่นทุกแบรนด์เลย ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์นั้นเป็นแบรนด์ที่ไม่ดีแต่อย่างใด แต่มันอาจจะมีการใช้งานที่ผิดพลาดเกิดขึ้น หรือมันอาจจะเกิดจากข้อผิดพลาดบางประการโดยระบบของตัวเครื่องเอง ที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในอัตราที่น้อยมากๆ แต่อย่างไรก็ตามกันได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุของปัญหา และยังรวมถึงการทราบแนวทางเกี่ยวกับวิธีการแก้ไข ก็ถือว่าเป็นความรู้พื้นฐานที่สำคัญสำหรับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ควรจะทราบไว้ 

RELX เป็นพอตที่มีปัญหาเรื่องดูดไม่ขึ้นบ่อยหรือไม่ 

relx ดูดไม่ขึ้น คืออะไรที่เกิดขึ้นได้ในอัตราที่น้อยมากๆ กล่าวคือถ้าซื้อไป 100 เครื่องก็อาจจะมีเพียงแค่ 1 เครื่องที่เกิดปัญหาขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากการเข้าไปสำรวจเกี่ยวกับผู้ที่เกิดปัญหาเหล่านี้ และแม้แต่การทดลองจากทางแบรนด์เอง พบว่าปัญหาที่น่ากวนใจนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้จาก 

  • การใช้งานที่ผิดวิธี หรือการดัดแปลงตัวเครื่อง ทำให้พอตไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ
  • การดูแลรักษาที่ไม่ถูกต้อง ความสกปรกหมักหมมต่างๆ ที่ส่งผลทำให้เกิดการอุดตัน
  • การตกกระแทกของตัวเครื่อง ที่เกิดจากผู้ใช้งาน
  • การใช้น้ำยาที่ไม่มีคุณภาพ อาทิเช่นหัวน้ำยาที่มีสิ่งเจือปนทำให้ตัวเครื่องเกิดปัญหาสูบไม่ขึ้น
  • ความผิดพลาดที่เกิดจากตัวระบบตั้งแต่โรงงาน (ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาที่เกิดได้ใน 0.01% เท่านั้น และไม่พบบ่อย)

แนวทางการแก้ไขปัญหาเมื่อพบว่าพอต Relx ดูดแล้วไม่มีควัน ดูดไม่ขึ้น 

สำหรับท่านใดก็ตามที่เกิดปัญหา บุหรี่ไฟฟ้า relx จู่ๆ ก็ดูดไม่ขึ้น บอกเลยว่าอย่าตกใจ เพราะบางทีปัญหาอาจจะไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิด ซึ่งแนวทางการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นคุณสามารถทำได้ดังนี้ 

  • ตรวจสอบดูก่อนให้ดีน้ำยาหมดหรือไม่ หลายคนมากๆ โดยเฉพาะมือใหม่ที่กำลังหัดใช้พอตของแบรนด์ relx มักจะตื่นตกใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อจู่ๆ ก็พบว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่สามารถสูบได้ตามปกติ จู่ๆ รสชาติของน้ำยาก็เปลี่ยนไป และสักพักก็ดูดไม่ขึ้นมาเลย มีแต่อากาศโล่งๆ ผ่านมาจากตัวเครื่อง ซึ่งถ้าเจออาการแบบนี้อย่าเพิ่งตกใจ ให้คุณลองเปลี่ยนหัวน้ำยาดูก่อน เพราะมันอาจจะเป็นไปได้ว่าปัญหานั้นเกิดจากตัวน้ำยาหมด แต่ว่าผู้ใช้งานไม่สามารถสังเกตได้ว่าลักษณะของอาการของน้ำยาหมดนั้นเป็นอย่างไร ถ้าหากว่าคุณลองเปลี่ยนหัวน้ำยาแล้วตัวเครื่องสามารถสูบได้ตามปกติ ก็แสดงว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร 
  • อย่าเพิ่งตกใจพอตดูดไม่ขึ้นอาจเป็นเพราะแบตเตอรี่หมด อีกหนึ่งปัญหาที่สามารถพบได้พอๆ กับปัญหาน้ำยาหมดแต่ว่าผู้ใช้งานไม่รู้ว่าสังเกตอย่างไร ก็คงจะเป็นในส่วนของปัญหาแบตเตอรี่ของตัวเครื่องหมด ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่แบตหมด แน่นอนว่าตัวเครื่องจะไม่สามารถสูบได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะสูบเท่าไหร่น้ำยาก็ไม่มีวันขึ้นมา ซึ่งสำหรับใครที่เป็นมือใหม่อาจจะต้องเตรียมตัวพร้อมอยู่เสมอเพราะว่าตัวเครื่องนั้นอาจจะแบตหมดได้ แนะนำให้มันชาร์จแบตไว้เป็นประจำ อย่าปล่อยให้แบตหมดเกลี้ยง เพราะมันอาจส่งผลต่อการใช้งานของตัวเครื่องได้ในอนาคตเช่นกัน 
  • ลองเช็กช่องอากาศตันหรือไม่ การทำความสะอาดรูลมอย่างสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมักจะมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งขาลุย หรือว่าสายเที่ยวกลางคืนทั้งหลาย ที่ไม่ได้มีเวลามาดูแลความสะอาดพอต relx และมันอาจจะส่งผลทำให้รู้ลมตัน เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความสกปรกสะสม ก็จะส่งผลทำให้ตัวเครื่องนั้นดูดไม่ขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเจอปัญหาอาการดูดไม่ขึ้นและได้มีการตรวจสอบทั้งน้ำยาและตรวจสอบแบตเตอรี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับต่อไปก็แนะนำให้ตรวจสอบดูลมและทำความสะอาดดู 

ทำอย่างไรหากลองทั้ง 3 วิธีแล้วยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้?

สำหรับท่านใดที่เจอปัญหาพอต relx เกิดมีอาการดูดไม่ขึ้น แต่ว่าลองเช็กทั้งแบตเตอรี่ ตรวจสอบทั้งตัวน้ำยา ยังรวมถึงมีการทำความสะอาดรูลมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ในส่วนนี้ถ้าหากว่ายังอยู่ในระยะประกัน แนะนำว่าให้ติดต่อตัวแทนจำหน่ายโดยด่วน เพราะบุหรี่ไฟฟ้าของ relx จะมาพร้อมกับการรับประกันทั้งจากทางแบรนด์เอง และจากทางร้านค้า เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเกิดปัญหาขึ้นผู้ใช้งานก็จะสามารถวางใจได้เลย เพราะคุณสามารถรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ Admin ของร้านผู้จัดจำหน่ายได้ก่อน เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่คุณควรจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากร้านค้าที่สามารถไว้ใจได้ และมีบริการหลังการขายให้แก่ผู้ซื้อด้วย 

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด และพร้อมจะดูแลลูกค้าอยู่เสมอ รวมถึงการช่วยเหลือเรื่องการส่งเคลม วันนี้แนะนำให้มาซื้อ relx กับร้าน bgvape ได้เลย ร้านเดียวที่เหล่าสิงห์อมควันวางใจ 

RELX ดูดไม่ขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four × two =