บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ ไอเทมลับของนักสูบรุ่นใหม่ มีติดตัวเอาไว้ ฟินได้ทุกที่

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ

รู้หรือไม่ ว่าคนส่วนใหญ่ ยังไม่ค่อยรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบเท่าไหร่นัก เพราะอาจจะยังคุ้นเคยกับการใช้บุหรี่มวนอยู่ เราจึงขออธิบายเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า KS ให้เข้าใจมากขึ้น โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบ ก็คือบุหรี่อีกหนึ่งประเภทที่ให้นิโคตินกับร่างกายได้ แต่จะให้นิโคตินในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป โดยรวมจึงดีกว่าบุหรี่มวน และที่สำคัญคือใช้งานได้ง่ายมากกว่า สามารถใช้ได้ทันทีหลังจากที่ซื้อ ไม่ต้องซื้อไฟแช็กให้ยุ่งยาก เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในการสร้างความร้อน โดยความร้อนจะทำให้สารละลาย หรือน้ำยากลายเป็นไอ ก่อนที่ผู้ใช้งานจะดูดสูบเข้าไปนั่นเอง

ลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้า แบบพร้อมสูบ ที่ได้รับความนิยม 

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ คือบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ที่มีลักษณะทางกายภาพแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้พัฒนาว่าจะสร้างออกมาในลักษณะไหน แต่ส่วนใหญ่มักจะมีขนาดที่กะทัดรัด พอดีมือ มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ส่วนเรื่องของประสบการณ์ระหว่างสูบนั้น ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปแบบการสูบไอ และเลือกรสชาติได้ตามต้องการ สำหรับเรื่องของพลังงาน บุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เป็นหลัก โดยแบตเตอรี่จะถูกติดตั้งไว้ในตัวเครื่อง ซึ่งสามารถชาร์จไฟเพิ่มได้เมื่อแบตหมด ส่วนความเร็วในการชาร์จจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับระบบ และการรองรับการชาร์จ ซึ่งส่วนใหญ่ บุหรี่ไฟฟ้า KS หลายรุ่นในปัจจุบันมีการรองรับการชาร์จแบบ Fast Charge แล้ว 

ส่วนประกอบสำคัญของบุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบ 

  1. ตัวเครื่องพอต : ในตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ แต่ถ้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดจะมีน้ำยาอยู่ในตัวเครื่องร่วมด้วย ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด ผู้ใช้จะต้องเติมน้ำยาเข้าที่หัวพอต
  2. คอยล์ : เป็นส่วนประกอบที่สำคัญมาก เพราะเป็นตัวช่วยในการสร้างควัน หรือไอ โดยภายในคอยล์จะประกอบไปด้วยสำลี และขดลวด ซึ่งเมื่อคอยล์ได้รับความร้อนจากแบตเตอรี่ คอยล์จะทำปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ และจะทำให้เกิดควัน นอกจากนี้คอยล์ ยังมีหน้าที่ในการให้ฟิลลิ่งในการสูบกับผู้ใช้งานอีกด้วย 
  3. หัวพอต หรือหัวแทงค์เติมน้ำยา : เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด และระบบเปิด เพราะใช้สำหรับเติมน้ำยา ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับกลิ่น และรสชาติต่างๆ สำหรับปริมาณน้ำ หัวพอตส่วนใหญ่จะเติมน้ำยาได้ตั้งแต่ 2-5 ml ขึ้นไป 

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบ

ปัจจุบัน พอตไฟฟ้า มาแรง และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยงาม เหมาะกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังเป็นบุหรี่สมัยใหม่ที่มีข้อดีที่อีกมากมาย ดังนี้

  • มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าไม่เกี่ยวข้องกับการเผาไหม้ จึงสามารถกำจัดสารเคมี ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่เกิดจากการเผาไหม้ได้
  • เหมาะกับมือใหม่ที่เริ่มต้นใช้งาน และยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวน หรือต้องการลดปริมาณการสูบบุหรี่มวนแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นอันตราย 
  • มีควัน หรือไอที่รบกวนคนรอบข้างน้อยกว่า โดยควันหรือไอที่ผู้ใช้ปล่อยออกมา จะสลายไปในอากาศได้อย่างรวดเร็ว  
  • มีหลายระบบให้เลือกใช้ ตั้งแต่ พอตใช้แล้วทิ้ง ระบบปิดที่ใช้หมดแล้วทิ้งได้เลย ไปจนถึงระบบเปิด ที่สามารถเติมน้ำยาเพื่อให้ใช้งานได้ต่อไป 
  • ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่นๆ เพิ่มเติม ไม่ต้องเสียเงินซื้อไฟแช็กให้เปลืองเงิน
  • มีราคาไม่แพง คุ้มค่ากับการซื้อ และที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายพอตชั้นนำทั่วไป 

การดูแลบุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบ ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

การดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้กับตัวของอุปกรณ์ และยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน ดังนั้นผู้ใช้ควรดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าให้ดี โดยสามารถดูแลได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้ 

1.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ 

เช็ดทำความสะอาดด้านนอกของอุปกรณ์ด้วยผ้าแห้ง เพื่อกำจัดฝุ่น หรือสิ่งตกค้าง ส่วนอุปกรณ์ในเครื่องที่ต้องสัมผัสกับน้ำยา ให้ถอดออกมาเช็ดทำความสะอาด หลังจากนั้นผึ่งให้แห้ง แล้วประกอบกลับเข้าที่เดิม

2. ชาร์จแบตเตอรี่ให้เพียงพอ

เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ให้นำเครื่องไปชาร์จแบต โดยในระหว่างการชาร์จ ไม่ควรใช้งานตัวเครื่อง รอจนกว่าแบตเต็ม ค่อยใช้งานเครื่องอีกครั้ง อย่างไรก็ตามห้ามชาร์จแบตเตอรี่ค้างไว้ตลอดทั้งคืน เพราะจะทำให้แบตเสื่อม และอาจทำให้เกิดอันตรายได้ 

3. เปลี่ยนคอยล์เมื่อถึงเวลา 

คอยล์เป็นอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งาน ถ้าใช้งานนานเกินไป ตัวอุปกรณ์จะทำงานผิดพลาด ดังนั้นเมื่อรู้สึกว่าตัวเครื่องเริ่มทำงานผิดปกติ เช่น มีกลิ่นไหม้ น้ำยารั่วซึมบ่อย หรือมีควันน้อย ให้ทำการเปลี่ยนคอยล์ทันที

สามารถสั่งซื้อ บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ ได้ที่ไหน? 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพร้อมสูบ มีจัดจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมายในร้านขายพอตที่ต่างประเทศ ส่วนในประเทศไทย แม้แต่ยังไม่ถูกกฎหมายแต่ก็มีร้านตัวแทนจำหน่ายมากมาย มีทั้งร้านที่เป็นที่นิยม ไปจนถึงร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ทำการซื้อ ผู้ซื้อจะต้องศึกษารูปแบบการใช้บุหรี่ไฟฟ้า และควรต้องเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ เพราะร้านเหล่านี้เป็นร้านที่ได้มาตรฐาน มีพนักงานที่มีความรู้คอยให้คำแนะนำ และคำปรึกษา หรือถ้าจะซื้อกับผู้ค้าปลีกออนไลน์ ก็สามารถซื้อได้เช่นเดียวกัน เพราะในปัจจุบันมีผู้ค้าปลีกออนไลน์จำนวนมาก ที่จัดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึง พอตใช้แล้วทิ้ง โดยนำเข้ามาจากแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการรับประกันสินค้า ในกรณีที่สินค้ามีปัญหา ซึ่งผู้ซื้อก็สามารถสั่งเคลมสินค้า หรือสั่งซ่อมสินค้ากับทางผู้ค้าปลีกได้ 

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ
บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ